TỰ SỰ MỘT CỰU HỌC VIÊN

 

  Một món quà khiến tôi hạnh phúc và bất ngờ trong Ngày Nhà Giáo Việt Nam lại là những lời tự sự đến từ người học trò cũ Jenny Yến Đỗ. Đây là những dòng chia sẻ của Yến mà tôi vừa nhận:

Tôi thích tiền và dĩ nhiên là tôi có kỹ năng kiếm tiền.

  Nhưng khi đến một lúc nhận ra: nhu cầu của mình chỉ cần như thế, là lúc tôi thoát khỏi áp lực của đồng tiền. Mà thay vào đó, tôi sống cuộc sống hạnh phúc dần hoàn thiện. Bạn không thể hạnh phúc nếu bạn thiếu tiền nhưng ngoài tiền ra, một sức khoẻ tốt, một gia đình vui vẻ, những đứa con ngoan ngoãn, những mối quan hệ tốt đẹp, một sự nghiệp vững vàng, một đời sống tinh thần lành mạnh và phong phú…

  Tôi biết mình tham lam nhưng là tham lam có khoa học, cũng là một phần rất quan trọng trong hạnh phúc của mỗi người… Và người khai mở cho tôi trí tuệ đó, giúp tôi khám phá con người mình, và quan trọng hơn, người đã đặt niềm tin ở tôi trước khi tôi kịp tin tưởng ở bản thân mình, không ai khác là thầy Phạm, là người cha thứ hai của tôi…

  Thời gian được theo thầy chính là quãng thời gian tôi học cách thay đổi lộ trình cuộc đời mình, hướng đến một đích đến khác, tốt hơn, khác xa so với cách tôi nhìn nhận ý nghĩa của cuộc sống trước đó… Tôi đã từng chứng kiến hình ảnh những người cha, người mẹ, người chị ôm chặt thầy mình mà khóc nức nở, họ không tin rằng người thân của họ, con em của họ lại đạt nhũng thành tựu mà họ chưa bao giờ ngờ đến, họ khóc vì hạnh phúc, vì so với số tiền và công sức họ bỏ ra cho thầy, thành công ấy đáng giá gấp ngàn lần.

  Tôi cũng đã từng chứng kiến cuộc hội thoại của thầy với cựu học sinh của mình: “ 10 năm trước, tôi chỉ đủ khả năng để hướng dẫn các em trở thành tiến sỹ (các anh chị du học sinh ở Mỹ), nhưng bây giờ, khả năng của tôi là hướng dẫn các em trở thành những leader, trở thành những con người thành công và hạnh phúc. Và hơn hết, tôi thấy được những tấm gương bỏ game, ngưng nghiện ngập, thoát khỏi trầm cảm, làm giàu bằng hai bàn tay trắng … của những người xung quanh môi trường mình theo học. Có người tin, có người sẽ không tin. Nhưng ước mơ chỉ trở thành sự thật với những người có niềm tin mạnh mẽ, tin vào bản thân và biết cách lựa chọn mảnh đất mà bạn sẽ đầu tư thời gian vào… Tôi nhớ mãi câu nói của thầy:” Với trí tuệ và kỹ năng của người thành công, các em muốn thất bại cũng khó!”

  Đối với tôi, ông không chỉ là người thầy, mà còn là người cha, người bạn, người hướng dẫn, tri kỷ… Nên dù bất cứ quyết định nào của tôi vẫn luôn hiện diện lời dạy của ông và lời khuyên của mẹ… 20/11 dường như chưa bao giờ là đủ để thể hiện sự tri ân. Vì thế, chúng ta sẽ dành một ngày bình thường để nói về những điều tâm đắc của mình thôi nhé ❤️.

Cám ơn Yến một người con gái đã dũng cảm bỏ thành phố Đà Nẵng để bay về tổ ấm YOURSELF cách đây có lẽ đã 6 hay 7 năm.
Tôi tin em sẽ đóng góp được nhiều điều kỳ diệu hơn nữa cho chính mình và thế giới chung quanh em.

Giảng Viên và Lãnh đạo YOURSELF HOME
                                                                               Phạm Ngọc Thư