TẠI SAO NÊN CHỌN TIẾNG ANH GIỌNG MỸ?

GIÁO DỤC KHAI PHÓNG LÀ GÌ?

CHÚNG TÔI CHUẨN BỊ TƯƠNG LAI NHƯ THẾ NÀO?

NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ YOURSELF HOME

Tại sao chúng ta chọn tiếng Anh giọng Mỹ?

Một khi bạn đã bắt đầu học tiếng Anh, đó là bạn đã quyết định học ngôn ngữ toàn cầu để giao tiếp, kết nối với mọi người trên thế giới.
Vậy tiếng Anh chủ yếu có 2 loại: tiếng Anh giọng Anh ( British English) và tiếng Anh giọng Mỹ ( American English). Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng phân tích.
Tiếng Anh được khởi đầu từ nước Anh, đó chính là giọng chuẩn của ngày xưa. Chất giọng này được dùng trong hoàng tộc cho những người quý phái, sang trọng. Tiếng Anh giọng Anh biểu hiện của xã hội xưa cũ nên hiện nay chỉ có 5% người Anh dùng chất giọng này, là người ở tầng lớp tri thức, có địa vị như chính trị gia,luật sư, hoàng gia,….người Anh và một số quốc gia cựu thuộc địa đế quốc Anh.
Nhưng thế giới dần dần thay đổi, khi người Anh qua Mỹ thì họ đã pha trộn những cách thức để biến tiếng Anh thành ngôn ngữ đầy cảm tính, ngôn ngữ của thái độ, của giai điệu. Tiếng Anh giọng Mỹ (tiếng Mỹ) biểu hiện sự thay đổi của thời đại mới, nó có tính phóng khoáng, ngẫu hứng, biểu hiện cảm xúc của con người qua giọng nói, hình thể. Điều đó sẽ quyết định 93% kết quả, ý nghĩa mà bạn muốn chia sẻ, còn 7% là do từ vựng, ngữ pháp
Chính vì tiếng Mỹ là ngôn ngữ của thái độ, nó giúp chúng ta dễ dàng bộc lộ cảm xúc, tăng cường chỉ số cảm xúc, tạo ra sự tự tin hơn và tràn đầy năng lượng, bạn khó có thể nói dối bằng tiếng Mỹ vì cơ thể chúng ta không biết nói dối. Điều đó giúp bạn dễ dàng giao tiếp, kết nối và tạo ấn tượng vì nó biểu hiện qua cảm xúc và năng lượng của bạn.
Số lượng người dùng giọng Mỹ cao gấp 10 lần số người dùng tiếng Anh giọng Anh trên thế giới. Những kênh truyền hình, phim ảnh, ca nhạc, các ngôi sao giải trí 90% là tiếng Mỹ.
Bạn muốn nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức thì hầu như những kênh học trực tuyến, hoặc những chương trình TED Talk 90% đều dùng tiếng Mỹ.
Những người thành công nhất trên thế giới muốn chia sẻ những hiểu biết cho bạn kể cả những người Châu Á như Jack Ma, Guy Kawasaki…. họ cũng nói tiếng Mỹ. Ngày nay những doanh nhân thành công nhất, những người thuyết trình vĩ đại nhất, những người nghệ sĩ lớn nước ngoài như: Bi Rain, Jacky Chan, Jet Li, Mr Bean… ban nhạc Boney M, ABBA ….họ đều phải thông qua sự hiện diện ở nước Mỹ để trở nên thành công.
Bởi vì nước Mỹ là một đất nước lớn lao, đất nước giàu có nhất trên thế giới. Đó là một dấu chứng nhận cho đẳng cấp của bạn, thí dụ: như một sản phẩm của Việt Nam chỉ tạo được thương hiệu sau khi đã lọt vào được Walmart của Mỹ, một thương hiệu hàng đầu và niềm tự hào của người Việt chúng ta như xe hơi Vinmart, và cho dù chất lượng thế nào, quảng cáo ra sao thì xe hơi chúng ta chỉ có thể chinh phục các thị trường láng giềng, sau khi có sự chấp nhận của thị trường Mỹ.
Và khi bạn muốn trở thành một công dân toàn cầu thì bạn phải giao tiếp với ngôn ngữ toàn cầu: tiếng Mỹ, công cụ hiệu quả nhất giúp chúng ta có thể làm việc với những người khắp nơi trên thế giới, nên đó chính là một bước cơ bản nhất để quyết định việc thành công của bạn.
Tiếng Mỹ giúp chúng ta giao tiếp hiệu quả nhất, thích ứng nhanh chóng và nhất là thành công hôm nay được quyết định bởi việc được tham gia một đội nhóm xuất sắc và tiếng Mỹ giúp chúng ta có cơ hội lớn nhất để kết nối nhanh chóng, để tham gia một đội nhóm mà người ta chỉ chấp nhận làm việc với những người có chung niềm tin, chúng văn hóa ( Hãy xem video TED Talk của Simon Sinek) tiếng Mỹ giúp chúng ta làm việc đội nhóm hiệu quả bằng việc thể hiện sự chân thành, sự chuyển động cơ thể, thể hiện sự tự tin, nên trong quá trình học ở YOURSELF HOME luôn có những thuyết trình – Hùng biện tiếng Mỹ để kiểm tra khả năng học hỏi, tiếp thu của từng học viên. Những bạn xuất sắc nhất là những bạn thể hiện được cảm xúc thông qua những thông điệp mà mình trao đi qua cơ thể, giọng nói và khả năng kết nối của bản thân.
Và nhất là trong một thế giới vẫn còn những kỳ thi thành kiến sau dịch bệnh, khi ta cất lên một lời chào hỏi và giao tiếp với giọng Mỹ chuẩn sẽ làm tan biến đi những kỳ thị, thành kiến, chúng ta đã mở ra một tín hiệu kết nối tuyệt vời, và đó không phải là những lý do xứng đáng cho chúng ta chọn giọng Mỹ sao?
KHẢ NĂNG ĐỂ THÀNH CÔNG CỦA THỜI ĐẠI HÔM NAY LÀ KHẢ NĂNG KẾT NỐI VÀ TIẾNG MỸ CHÍNH LÀ CÔNG CỤ KẾT NỐI TUYỆT VỜI NHẤT CỦA CHÚNG TA.
Giảng Viên và Lãnh đạo YOURSELF HOME
PHẠM NGỌC THƯ