TẠI SAO NÊN CHỌN TIẾNG ANH GIỌNG MỸ?

GIÁO DỤC KHAI PHÓNG LÀ GÌ?

CHÚNG TÔI CHUẨN BỊ TƯƠNG LAI NHƯ THẾ NÀO?

NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ YOURSELF HOME

GIÁO DỤC KHAI PHÓNG LÀ GÌ ?

Giáo dục khai phóng “khai” mang ý nghĩa khai mở, mở rộng ra các lựa chọn khác nhau, “phóng” là giải phóng khỏi những quan điểm, tiêu chuẩn mà chúng ta nghĩ là bắt buộc phải có để thành công. Người học sẽ không ” bị gò bó” vào chuyên ngành hóa vào duy nhất một lĩnh vực mà họ chuẩn bị tự mở ra cơ hội để học nhiều thứ thích hợp với tiềm năng của chính mình, mục đích cuối cùng là tạo ra những “con người tự do”. Tự do trong việc người học biết cách tự học hỏi, tự nâng cấp bản thân và có khả năng thay đổi nhanh nhất  để thích ứng, tồn tại và tự phát triển cùng với sự thay đổi quá nhanh của thế giới ngày hôm nay.

Không ai có thể biết thế giới sẽ ra sao vào năm 2050 vì vậy làm sao ta có thể biết chúng cần những kỹ năng gì để có việc làm vì không ai hiểu được những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta để tìm hướng đi chính xác trong mê cung đó.

Vì vậy, giáo dục khai phóng giúp con trẻ có sự tự do và chúng phải thông qua những trải nghiệm thật sự với sự hướng dẫn của một mentor, coach , leader nhiều trải nghiệm để vẽ ra một bản đồ, một hướng đi để từng bước chúng tìm ra chính mình.

Bởi vì hôm nay giáo dục truyền thống đã hoàn toàn lỗi thời, những thứ chúng phải học hôm nay sẽ hoàn toàn vô dụng ngay sau khi tốt nghiệp chứ không thể nói đến năm 2050 vì nó không thể theo kịp sự thay đổi ngay cả hôm nay và mai sau mà nó chỉ có nhiệm vụ duy nhất là : tạo ra người làm thuê, công cụ cho nền công nghiệp và đỉnh cao nhất là tạo ra giáo sư Đại học.

Và hôm nay chính Jack Ma đã nói: ”Chúng tôi không cần những người có bằng đại học ngay cả từ Harvard, Princeton… vì bằng đại học đó chỉ là một tấm giấy biên nhận chứng tỏ bố bạn đã trả đủ học phí, không hơn không kém, điều mà chúng tôi cần là những người sẵn sàng học hỏi, khao khát học hỏi và có khả năng tự thay đổi”. 

Giáo dục khai phóng là một triết lý giáo dục cung cấp cho các học viên một nền tảng kiến thức rộng và những kỹ năng có thể ”chuyển đổi” cho bất kỳ sự thay đổi nào mang tính đa nguyên và toàn cầu, và đó là một chương trình giáo dục tổng quát cung cấp cơ hội cho người học có thể tiếp cận nhiều lãnh vực học thuật, nhiều chiến lược học tập và có khả năng tự học tập chuyên sâu trong một lãnh vực mà mình yêu thích sau những trải nghiệm mà mình luôn nâng cao.

Đây là những kỹ năng thiết yếu mà giáo dục khai phóng mang lại:                 

Khả năng Anh Ngữ

Khả năng giao tiếp và kết nối toàn cầu. Ngày nay mọi kiến thức cần thiết nhất, những trường đại hàng đầu, những người xuất sắc nhất nhân loại chúng đều có thể tiếp cận và học hỏi trực tuyến bởi vì tiếng Anh là một công cụ giúp chúng ta bắt kịp tốc độ chuyển biến của thời đại 4.0.

Khả năng làm việc nhóm

“Một là con số quá nhỏ để đạt sự vĩ đại.”- John C.Maxwell.

Ngày nay, bạn sẽ đạt được thành công vĩ đại khi có một đội nhóm, các thành viên sẽ nâng cao kỹ năng học hỏi lẫn nhau, tính tự kỷ luật và tương trợ lẫn nhau.

Khả năng lãnh đạo

Đó là khả năng dẫn dắt và ảnh hưởng đến người khác và để trở thành người lãnh đạo tốt người học phải có khả năng lãnh đạo bản thân, giao việc cho chính bản thân để phát triển và tạo giá trị cho bản thân mỗi ngày.

Khả năng tư duy biện luận

Không tập trung vào việc ghi nhớ và tiếp nhận thông tin một chiều như giáo dục truyền thống, họ tập trung vào ”cách” mình biết thông qua trải nghiệm, luôn tìm tòi và tự đặt câu hỏi; ”sử dụng cái ta biết” để dự đoán hậu quả của chuỗi hành động để giải quyết các vấn đề và biết cách sử dụng ”đúng thông tin” khi mình muốn học một thứ mới.

Kỹ năng tự phát triển bản thân, nâng cấp bản thân, kiểm soát cảm xúc

Đây là công việc mà giáo dục khai phóng phải làm mỗi ngày và làm suốt đời. Việc nâng cao kiến thức tầm nhìn và cơ thể sẽ giúp người học luôn bình an và tìm ra những điều hạnh phúc và tốt đẹp trong mọi khó khăn nghịch cảnh để luôn có những quyết định đúng đắn để lựa chọn hành đông và tiến lên.

Và thành công của giáo dục khai phóng chính là hành trình vô hạn của sự thay đổi, tích lũy và tạo ra giá trị mỗi ngày cho chính bản thân và cuộc sống xung quanh.

Giảng Viên và Lãnh đạo YOURSELF HOME
PHẠM NGỌC THƯ